Hội nghị công chức, viên chức năm 2018
Sáng ngày 27/12/2017, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, năm 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ 2018.

Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Thanh Dũng - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở, Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, viên chức trong cơ quan Sở Xây dựng.

Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Sở, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức đoàn thể cũng như sự đoàn kết, nỗ lực thi đua của toàn thể công chức, viên chức, Sở Xây dựng đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hội nghị đã được nghe thông qua các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018; báo cáo phong trào thi đua của công chức, viên chức năm 2017, phương hướng thi đua năm 2018; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; báo cáo công khai tài chính.

Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến quan trọng vào các dự thảo báo cáo với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ. Đồng thời đề ra mục tiêu trọng tâm năm 2018 của Sở Xây dựng là: đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống thể chế; tập trung rà soát cải cách thủ tục hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực của ngành; đổi mới cơ chế, chính sách, quy hoạch phân khu, điều chỉnh quy hoạch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án phát triển nhà ở trong đó chú trọng hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ nghèo đồng thời có giải pháp thu hút đầu tư, phát triển nhà ở xã hội; công bố kịp thời Chỉ số giá xây dựng, giá vật liệu xây dựng . . .

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Thanh Dũng - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở đã biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh trong năm 2018, với nhiều nhiệm vụ mới và khó khăn, đòi hỏi toàn thể công chức, viên chức trong toàn Sở cần sáng tạo, đổi mới tư duy làm việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đẩy mạnh kiện toàn tổ chức, hoạt động các phòng, đơn vị; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với công chức, viên chức trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp, các dự án đầu tư và quản lý chất lượng công trình; thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiết kiệm, chống lãng phí; đổi mới công tác thi đua khen thưởng; phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao năm 2018.

Cũng tại Hội nghị này, đại diện cho toàn thể công chức, viên chức cơ quan Lãnh đạo 4 khối gồm Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Chi cục Giám định xây dựng và Trung tâm Quy hoạch xây dựng đã ký kết Giao ước thi đua với sự chứng kiến của Ban Lãnh đạo cơ quan và Đoàn thể với quyết tâm đoàn kết thi đua, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh và phát triển./.

Văn Tú