Học tập & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..
HỘI NGHỊ HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2018 “XÂY DỰNG PHONG CÁCH CÔNG TÁC CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU, CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

Sáng ngày 05/3/2018, tại Hội trường cơ quan, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Sở cùng toàn thể đảng viên, công chức, viên chức Sở Xây dựng.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở triển khai phần thứ nhất về “Xây dựng phong cách làm việc của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gồm: Phong cách dân chủ, quần chúng; phong cách khoa học và phong cách nêu gương.

Đồng chí Huỳnh Thanh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở triển khai phần thứ nhất

Phong cách dân chủ, quần chúng là phong cách hàng đầu mà người cán bộ cần phải có. Người có phong cách dân chủ là thực hành tốt nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”, đó cũng là cách “để phát huy trí tuệ và kinh nghiệm của nhiều người”. Phong cách dân chủ theo tư tưởng Hồ Chí Minh là dân chủ có định hướng, có lãnh đạo, dân chủ phải đi đến sự tập trung chứ không phải dân chủ quá trớn, dân chủ vô tổ chức. Một trong những nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và sinh hoạt đảng là “tập trung dân chủ”; phong cách làm việc khoa học đòi hỏi khi xem xét và quyết định mọi việc đều phải điều tra, nghiên cứu, phân tích toàn diện, phải tôn trọng quy trình ra quyết định, tranh thủ ý kiến của tập thể lãnh đạo và quần chúng. Phong cách làm việc khoa học là phải biết quý trọng thời gian, biết giờ nào làm việc ấy và có năng lực giải quyết công việc một cách tốt nhất trong một thời gian ngắn nhất; phong cách nêu gương, theo Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên đều phải làm gương trong mọi công việc, từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên về mọi mặt; phải cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.

Sau phần thứ nhất, đại diện BCH Đảng ủy, đồng chí Dương Hoài Pha - Đảng ủy viên - Báo cáo viên của Đảng bộ tiếp tục triển khai phần thứ hai về “Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bao gồm phong cách dân chủ, nhưng quyết đoán; phong cách lãnh đạo sâu sát, khéo dùng người, trọng dụng người tài; phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo và phần thứ ba về “Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Dương Hoài Pha - Đảng ủy viên - Báo cáo viên của Đảng bộ triển khai phần thứ hai và thứ ba

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đề nghị sau học tập chuyên đề năm 2018, các Chi bộ trực thuộc khẩn trương xây dựng kế hoạch học tập tại Chi bộ mình có hiệu quả và đúng thời gian quy định trong đó gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng, Quy định số 101-QĐ/TW và cam kết “Xây dựng cam kết, kế hoạch thực hiện các Nghị quyết, quy định của Đảng”. Đồng thời tiếp tục thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng Bình Phước. Đẩy mạnh tuyên truyền trong toàn thề đảng viên, công chức, viên chức về các nội dung: tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; gương “Người tốt - việc tốt”; tập thể, cá nhân điển hình; phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay để nêu gương và nhân rộng trong toàn Đảng bộ./.

Lynh Giang