Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Xây dựng
 Ngày 14/4/2016, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà chủ trì cuộc họp giao ban về công tác chỉ đạo điều hành Quý I, chương trình công tác tháng 4 và Quý II/2016 của Bộ Xây dựng. Dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Thứ trưởng Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy, lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đại diện một số Ban, ngành Trung ương.

Quang Cảnh cuộc họp của Bộ Xây dựng

Theo đó, trong Quý I năm 2016 Bộ Xây dựng đã tích cực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch lãnh đạo Bộ đề ra từ đầu năm, trên tất cả các lĩnh vực của Ngành như: Xây dựng, hoàn thiện thể chế chính sách pháp luật; quản lý kiến trúc quy hoạch; quản lý đầu tư xây dựng; quản lý phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật; quản lý nhà ở và thị trường bất động sản; quản lý VLXD. Đồng thời ban hành và tổ chức triển khai Chương trình hành động của ngành Xây dựng theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 7/1/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016. Ban hành và thực hiện Kế hoạch triển khai Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Xây dựng trong thời gian tới, bao gồm: Tập trung xây dựng chương trình hành động của Bộ Xây dựng giai đoạn 2016 - 2020; tiếp tục bổ sung, điều chỉnh chức năng nhiệm vụ của các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng và bổ sung, hoàn thiện Quy chế làm việc của Bộ; thực hiện các giải pháp xây dựng và phát triển đô thị; kiểm soát sự phát triển và phục hồi của thị trường bất động sản, đặc biệt chú trọng phát triển nhà ở xã hội; đẩy mạnh tái cơ cấu các doanh nghiệp thuộc Bộ, các đơn vị sự nghiệp; hoàn thiện ban hành các văn bản quy phạm pháp luật; đánh giá phản hồi của người dân, dư luận xã hội đối với các chính sách của Ngành đồng thời sửa đổi, bổ sung các chính sách pháp luật mới phù hợp với các điều ước quốc tế, các hiệp định thương mại mà Việt Nam mới tham gia.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng tặng hoa chúc mừng tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Cũng trong ngày 14/4, thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức, người lao động ngành Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã tặng hoa chúc mừng tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, đồng chí Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là cán bộ trưởng thành từ ngành Xây dựng, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại tỉnh Vĩnh Phúc - một địa phương giàu truyền thống cách mạng trước khi đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Bằng tài năng và tâm huyết, đồng chí Trịnh Đình Dũng đã dẫn dắt Bộ Xây dựng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao, góp phần nâng cao vị thế ngành Xây dựng. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng mạnh khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ giao phó.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng bày tỏ sự cảm ơn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và các đồng chí trong Ban cán sự Đảng bộ Bộ Xây dựng, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng đã gắn bó, đồng hành và giúp đỡ Phó Thủ tướng trong khoảng thời gian công tác tại Bộ Xây dựng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng bày tỏ tin tưởng tập thể cán bộ, công nhân viên chức Bộ Xây dựng sẽ phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, nhân ái, vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa ngành Xây dựng ngày càng phát triển, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Theo nguồn www.moc.gov.vn