TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG
  (CTTĐTBP) - Ngày 28/4, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công (TTHCC) tỉnh Bình Phước. Tham dự lễ công bố có các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi (bìa phải) và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm thực hiện nghi lễ khai trương bảng hiệu TTHCC tỉnh.
Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thành Chương đã thông qua Quyết định số 198 ngày 20/1/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập TTHCC tỉnh Bình Phước trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Trụ sở làm việc tạm thời của TTHCC tỉnh đặt tại trụ sở cũ của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh (Quốc lộ 14, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài). Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan chuyên ngành cấp trên.

Cơ cấu tổ chức của TTHCC tỉnh tinh gọn gồm: Giám đốc và 2 Phó Giám đốc; bộ phận nghiệp vụ gồm: Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả, Phòng Giám sát và Giải quyết khiếu nại. Trung tâm có chức năng làm đầu mối và chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức TTHCC tỉnh.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trăm yêu cầu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTHCC tỉnh cần phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong của người cán bộ công tác chuyên nghiệp; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Văn Trăm tin tưởng rằng: Tuy thời gian đầu thực hiện còn gặp không ít khó khăn nhưng với sự quyết tâm của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, TTHCC tỉnh sẽ hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả góp phần đem lại sự phục vụ tốt nhất và sự hài lòng tối đa nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Kể từ ngày 28/4/2017, TTHCC tỉnh chính thức đi vào hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch, rõ ràng, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát của các cơ quan nhà nước và công dân để đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Theo nguồn www.binhphuoc.gov.vn