Đoàn Cơ sở Sở Xây dựng Bình Phước tổ chức chuyến về nguồn thăm khu di tích tượng đài chị Võ Thị Sáu

Thứ năm - 09/06/2011 00:00 2.927 0
Nhằm thực hiện phong trào uống nước nhớ nguồn, nâng cao truyền thống đạo đức Cách mạng trong đoàn viên và tổ chức các hoạt động phong trào góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch "Năm thanh niên"...

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-ĐCS ngày 12/5/2011 của BCH Đoàn cơ sở Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước đã được chi ủy chấp thuận về việc tổ chức chuyến du khảo về nguồn nhân dịp kỷ niệm 36 năm giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2011), Quốc tế Lao động 01/5, 19/5 sinh nhật Bác.

Nhằm thực hiện phong trào uống nước nhớ nguồn, nâng cao truyền thống đạo đức Cách mạng trong đoàn viên và tổ chức các hoạt động phong trào góp phần thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Năm Thanh niên”.

Ngày 28/9/2011, BCH Đoàn Cơ sở Sở Xây dựng tổ chức về nguồn và làm lễ trưởng thành đoàn cho đoàn viên tại tại đền thờ chị Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Qua chuyến đi, các bạn đoàn viên đã bổ sung thêm cho mình kiến thức, về hào khí cách mạng, về tinh thần đấu tranh của các thế hệ đi trước qua những danh lam thắng cảnh, đồng thời bồi dưỡng tinh thần kiên cường, bất khuất, mưu dũng mà cha ông ta đã đạt được.

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên cũng học tập được rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm về công tác tổ chức sinh hoạt cộng đồng, kỹ năng đốt lửa trại. Các bạn đoàn viên đề xuất BCH Đoàn Cơ sở sẽ tổ chức nhiều chuyến “về nguồn” hơn nữa trong thời gian tới. Hành trình chuyến đi kết thúc tốt đẹp vào lúc 15h00’ ngày 29/5/2011 tại Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước.

Đoàn dâng hương tưởng niệm chị Võ Thị Sáu

Chụp hình lưu niệm tại tượng đài chị Võ Thị Sáu

Tham gia các trò chơi hoạt động trên biển tại bãi biển Long Hải

Chương trình đốt lửa trại trong đêm giao lưu