Thứ tư - 13/09/2017 22:47 353 0

3. Điều chỉnh, thay đổi thông tin cá nhân, tổ chức giám định tư pháp xây dựng đối với cá nhân, tổ chức do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đã tiếp nhận đăng ký, công bố thông tin. Mã số hồ sơ: T-BPC-283201-TT

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: Tại Trung tâm hành chính công tỉnh.

Cá nhân khi có thay đổi, điều chỉnh các thông tin (đơn vị công tác, địa chỉ thường trú, nội dung giám định tư pháp xây dựng, các bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ có liên quan đến nội dung giám định tư pháp xây dựng); tổ chức khi có thay đổi, điều chỉnh các thông tin (tên tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, nội dung giám định tư pháp xây dựng) thì cá nhân, tổ chức có trách nhiệm cung cấp thông tin thay đổi đến Sở Xây dựng (Chi cục Giám định Xây dựng).

- Bước 2: Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ thông tin, Sở Xây dựng kiểm tra và trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh.

- Bước 3: Trả kết quả:

- Tại Trung tâm hành chính công.

- Cổng thông tin điện tử: UBND tỉnh có trách nhiệm cập nhật lại thông tin của cá nhân, tổ chức và đăng tải trên trang thông tin điện tử theo quy định.

b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm hành chính công tỉnh hoặc gửi qua đường bưu điện.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ: Văn bản đề nghị trong đó có thông tin điều chỉnh và các tài liệu chứng minh về thông tin điều chỉnh kèm theo.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời gian giải quyết: 10 ngày

- Thời gian giải quyết tại Sở Xây dựng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

- Thời gian UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh và cập nhật lại thông tin của cá nhân, tổ chức và đăng tải trên trang thông tin điện tử theo quy định 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trình phê duyệt của Sở Xây dựng.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

Giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp xây dựng theo vụ việc, tổ chức giám định tư pháp xây dựng theo vụ việc, văn phòng giám định tư pháp xây dựng đã được công bố trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh.

- Cơ quan thực hiện TTHC: Sở Xây dựng.

g) Kết quả của việc thực hiện TTHC: Thông tin được đưa lên trên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh.

h) Lệ phí: Không.

i) Tên Mẫu đơn, tờ khai: Không có

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC:

Cá nhân khi có thay đổi, điều chỉnh các thông tin (đơn vị công tác, địa chỉ thường trú, nội dung giám định tư pháp xây dựng, các bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ có liên quan đến nội dung giám định tư pháp xây dựng); tổ chức khi có thay đổi, điều chỉnh các thông tin (tên tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, nội dung giám định tư pháp xây dựng).

l) Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Giám định tư pháp số 13/2012/QH13 ngày 20 tháng 6 năm 2012;

- Nghị định số 62/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về điều kiện hoạt động giám định tư pháp xây dựng và thí nghiệm chuyên ngành xây dựng;

- Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình;

- Thông tư số 04/2014/TT-BXD ngày 22 tháng 4 năm 2014 của Bộ Xây dựng hướng dẫn một số nội dung về giám định tư pháp trong hoạt động đầu tư xây