Cấp Giấy phép quy hoạch xây dựng

Cấp Giấy phép quy hoạch xây dựng
        Mã số hồ sơ:
T-BPC-265929-TT

- Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung tại khu vực trong đô thị chưa có quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết có quy mô trên 50 ha trong phạm vi toàn tỉnh và dự án đầu tư xây dựng có ý nghĩa quan trọng về chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, lịch sử của tỉnh;

- Dự án đầu tư xây dựng công trình riêng lẻ tại đô thị tỉnh lỵ chưa có quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế đô thị, trừ nhà ở;

- Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung hoặc riêng lẻ trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết được duyệt, nhưng cần điều chỉnh ranh giới hoặc một số chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị đối với một lô đất tại đô thị tỉnh lỵ.

a. Trình tự thực hiện:

Chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép quy hoạch; nhận kết quả và nộp lệ phí cấp giấy phép quy hoạch tại Sở Xây dựng, theo các bước sau:

Bước 1: Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận nhận và trả kết quả - Văn phòng Sở Xây dựng, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định;

Bước 2: Căn cứ vào yêu cầu quản lý, kiểm soát phát triển của đô thị, Quy định quản lý theo quy hoạch đô thị, Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, đề xuất của chủ đầu tư, Sở Xây dựng xem xét thẩm định hồ sơ, tổ chức lấy ý kiến các cơ quan có liên quan (nếu có). Nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu theo quy định cấp phép, Sở Xây dựng trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét và cấp giấy phép quy hoạch theo hồ sơ thẩm định của Sở Xây dựng; nếu hồ sơ không đủ điều kiện cấp phép, Sở Xây dựng có văn bản trả lời cho chủ đầu tư.

Đối với dự án đầu tư xây dựng công trình riêng lẻ tại đô thị tỉnh lỵ chưa có quy hoạch chi tiết hoặc thiết kế đô thị (trừ nhà ở) và dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung hoặc riêng lẻ trong đô thị tỉnh lỵ đã có quy hoạch chi tiết được duyệt, nhưng cần điều chỉnh ranh giới hoặc một số chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị đối với một lô đất, trong quá trình thẩm định hồ sơ cấp giấy phép quy hoạch, Sở Xây dựng tổ chức lấy ý kiến đại diện cộng đồng dân cư có liên quan về nội dung cấp phép. Đại diện cộng đồng dân cư có trách nhiệm tổng hợp ý kiến của cộng đồng dân cư theo quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Bước 3: Chủ đầu tư nhận Giấy phép quy hoạch dự án đầu tư xây dựng công trình và nộp lệ phí hoặc nhận công văn trả lời tại Bộ phận nhận và trả kết quả - Văn phòng Sở Xây dựng, theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

c1) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép quy hoạch theo mẫu.

- Sơ đồ vị trí địa điểm đề nghị cấp giấy phép quy hoạch;

- Dự kiến phạm vi, ranh giới khu đất, chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị;

- Dự kiến nội dung đầu tư, quy mô dự án và tổng mức đầu tư;

- Báo cáo về pháp nhân và năng lực tài chính để triển khai dự án.

c2) Số lượng hồ sơ: 02 bộ

d.  Thời hạn giải quyết: Thời gian 45 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

- Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ và lấy ý kiến trong thời gian 30 ngày;

- Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét và cấp giấy phép quy hoạch trong thời gian không quá 15 ngày.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình.

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Cơ quan thực hiện: Sở Xây dựng.

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép quy hoạch.

h. Lệ phí: - Lệ phí cấp giấy phép quy hoạch.- Mức phí: theo quy định hiện hành.

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép quy hoạch sử dụng cho dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung. [Tải về]

- Đơn đề nghị cấp giấy phép quy hoạch sử dụng cho dự án đầu tư xây dựng công trình riêng lẻ. [Tải về]

k.  Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không có

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Quy hoạch đô thị;

- Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 7/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị.