Thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị

Mã số hồ sơ
T-BPC-265967-TT

a. Trình tự thực hiện:

Chủ đầu tư nộp hồ sơ đ nghị thẩm định, phê duyệt đ án quy hoạch và nhận kết quả; nộp lệ phí thẩm định tại Sở Xây dựng, theo các bước sau:

Bước 1: Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận nhận và trả kết quả - Văn phòng Sở Xây dựng, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định;

Bước 2: Căn cứ vào yêu cầu quản lý, các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, đề xuất của chủ đầu tư, Sở Xây dựng xem xét thẩm định hồ sơ, tổ chức lấy ý kiến các cơ quan có liên quan (nếu có). Nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu theo quy định, Sở Xây dựng trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét và phê duyệt quy hoạch theo hồ sơ thẩm định của Sở Xây dựng; nếu hồ sơ không đủ điều kiện, Sở Xây dựng có văn bản trả lời cho chủ đầu tư.

Bước 3: Tổ chức thực hiện TTHC nhận Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch kèm theo thuyết minh; bản vẽ thiết kế có đóng dấu phê duyệt hoặc công văn trả lời (trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thẩm định, phê duyệt) tại Bộ phận một cửa theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận và nộp lệ phí theo đúng quy định.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt đồ án: 02 bộ.

+ Các văn bản pháp lý có liên quan: 02 bộ.

+ Dự thảo quyết định phê duyệt đồ án: 01 bộ.

+ Thuyết minh nội dung đồ án bao gồm bản vẽ in màu thu nhỏ, các phụ lục tính toán kèm theo: 10 bộ

+ Dự thảo quy định quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị: 10 bộ

+ Các bản vẽ in màu đúng tỷ lệ theo quy định: 10 bộ

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d. Thời hạn giải quyết: 35 ngày làm việc, trong đó:

- Thẩm định tại Sở Xây dựng là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

- Phê duyệt của UBND tỉnh là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trình phê duyệt của Sở Xây dựng.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng

- Cơ quan phối hợp: Các cơ quan chuyên ngành có liên quan như Sở Giao thông - Vận tải, Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Công Thương.

g. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định phê duyệt quy hoạch.

h. Lệ phí: Thẩm định quy hoạch.

- Mức phí: Chưa quy định.

i. Tên mẫu đơn, tờ khai: Không.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Không.

l. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Quy hoạch Đô thị ngày 17/6/2009;

- Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị;

- Thông tư số 10/2010/TT-BXD ngày 11/8/2010 của Bộ Xây dựng quy định hồ sơ của từng loại đồ án quy hoạch đô thị;

- Quyết định số 21/2005/QĐ-BXD ngày 22/07/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành quy định hệ thống ký hiệu bản vẽ trong các đồ án quy hoạch xây dựng.