Thỏa thuận kiến trúc quy hoạch

Thỏa thuận kiến trúc quy hoạch
Mã số hồ sơ: T-BPC-265936-TT

a. Trình tự thực hiện:

Chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị thỏa thuận kiến trúc quy hoạch xây dựng và nhận kết quả tại Sở Xây dựng, theo các bước sau:

Bước 1: Chủ đầu tư nộp hồ sơ tại Bộ phận nhận và trả kết quả - Văn phòng Sở Xây dựng, công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định;

Bước 2: Sở Xây dựng xem xét và thỏa thuận kiến trúc quy hoạch theo yêu cầu chủ đầu tư trong phạm vi đ án quy hoạch xây dựng do tỉnh quản lý.

Bước 3: Chủ đầu tư nhận kết quả thỏa thuận kiến trúc quy hoạch xây dựng tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Xây dựng.

b. Cách thức thực hiện: Tại trụ sở cơ quan Sở Xây dựng

c. Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp văn bản thỏa thuận kiến trúc quy hoạch.

+ Sơ đồ vị trí khu vực đề nghị thỏa thuận kiến trúc quy hoạch.

+ Trích lục bản đ địa chính khu đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Thuyết minh và bản vẽ thiết kế công trình, các phương án sơ phác thiết kế công trình gồm mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt công trình ở tỷ lệ thích hợp.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d.Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Xây dựng

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng

g. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Văn bản thỏa thuận.

h. Lệ phí: Không

i. Tên Mẫu đơn, tờ khai: Không

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

l. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24 tháng 01 năm 2005 của Chính phủ về quy hoạch xây dựng;

- Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/4/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng.

18. Thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch xây dựng. Mã số hồ sơ:. T-BPC-265939-TT

a. Trình tự thực hiện:

Chủ đầu tư nộp hồ sơ đề nghị thẩm định, phê duyệt đ án quy hoạch và nhận kết quả; nộp lệ phí thẩm định tại Sở Xây dựng, theo các bước sau:

Bước 2: Căn cứ vào yêu cầu quản lý, các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành, đề xuất của chủ đầu tư, Sở Xây dựng xem xét thẩm định hồ sơ, tổ chức lấy ý kiến các cơ quan có liên quan (nếu có). Nếu hồ sơ đáp ứng các yêu cầu theo quy định, Sở Xây dựng trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch theo thẩm định của Sở Xây dựng; nếu hồ sơ không đủ điều kiện, Sở Xây dựng có văn bản trả lời cho chủ đầu tư.

Bước 3: Tổ chức thực hiện TTHC nhận Quyết định phê duyệt nhiệm vụ đồ án quy hoạch kèm theo thuyết minh; bản vẽ thiết kế có đóng dấu phê duyệt hoặc công văn trả lời (trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thẩm định, phê duyệt) tại Bộ phận một cửa theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận và nộp lệ phí theo đúng quy định.

b. Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng.

c. Thành phần hồ sơ, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ, bao gồm:

+ Tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt.

+ Các văn bản pháp lý có liên quan.

+ Thuyết minh nội dung nhiệm vụ, trong đó có các bản vẽ in màu thu nhỏ đúng tỷ lệ theo quy định;

+ Dự thảo Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

- Số lượng hồ sơ:

+ Văn bản pháp lý: 02 bộ Tờ trình đề nghị thẩm định, phê duyệt và các văn bản pháp lý có liên quan;

+  03 bộ thuyết minh nội dung nhiệm vụ, trong đó có các bản vẽ in màu thu nhỏ đúng tỷ lệ theo quy định.

+ 01 Dự thảo Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

d. Thời hạn giải quyết: 35 ngày trong đó:

- Thẩm định tại Sở Xây dựng là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

-  Phê duyệt của UBND tỉnh là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trình phê duyệt của Sở Xây dựng.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Xây dựng

g. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

h. Lệ phí:

- Lệ phí thẩm định nhiệm vụ quy hoạch.

- Mức phí: Theo quy định hiện hành.

i. Tên Mẫu đơn, tờ khai: Không.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Không.

l. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Quy hoạch Đô thị ngày 17/6/2009;

- Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 24/01/2005 của Chính phủ về quy hoạch xây dựng;

- Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 07/4/2010 của Chính phủ về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị;

- Thông tư số 07/2008/TT-BXD ngày 07/4/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch xây dựng;

- Thông tư số 10/2010/TT-BXD ngày 11/8/2010 của Bộ Xây dựng quy định hồ sơ của từng loại đồ án quy hoạch đô thị;

- Quyết định số 03/2008/QĐ-BXD ngày 31/3/2008 của Bộ Xây dựng về việc Ban hành quy định nội dung thể hiện bản vẽ, thuyết minh đối với nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng;

- Quyết định số 21/2005/QĐ-BXD ngày 22/07/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành quy định hệ thống ký hiệu bản vẽ trong các đồ án quy hoạch xây dựng.