Quốc lộ 14 đoạn qua nội ô Đồng Xoài sẽ được chỉnh trang theo thiết kế mới

Thứ ba - 27/09/2016 23:57 1.347 0

Quốc lộ 14 đoạn qua nội ô Đồng Xoài sẽ được chỉnh trang theo thiết kế mới

BP - Ngày 27-9, các đồng chí: Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thị Hằng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo phương án thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc lộ 14, đoạn nội ô thị xã Đồng Xoài.
 Quốc lộ 14 đoạn qua thị xã Đồng Xoài từ Km116+979,4 (ngã tư giao với đường Nguyễn Huệ, phường Tân Đồng) đến Công ty Điện lực Bình Phước (giáp ranh xã Tiến Thành) có chiều dài 4km đã được đầu tư cơ bản các hạng mục: Cấp và thoát nước, điện và hệ thống cáp truyền thông. Hiện nay, 4km đoạn qua thị xã đang được dự án đường Hồ Chí Minh đầu tư mở rộng mặt đường và bó vỉa hè. Nhằm chỉnh trang đô thị và chuẩn bị lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (1-1-1997 - 1-1-2017), chuẩn bị cho việc nâng thị xã Đồng Xoài lên thành phố vào năm 2018, Thường trực Tỉnh ủy đã thuận chủ trương cho UBND tỉnh đầu tư trồng hệ thống cây xanh, lát vỉa hè quốc lộ 14 đoạn qua thị xã.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại buổi làm việcPhó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại buổi làm việc

Theo phương án của Sở Xây dựng, sẽ trồng khoảng 1.000 cây xanh hai bên vỉa hè với tổng kinh phí khoảng 8,7 tỷ đồng. Toàn bộ vỉa hè khoảng 48.000m2 sẽ được lát gạch mới. Riêng đoạn trước Quảng trường tỉnh và đường 6-1 được lát đá granit nhằm tạo mỹ quan, cảnh quan đô thị. Tại khu vực Quảng trường tỉnh sẽ lắp đặt một số dụng cụ tập thể dục để phục vụ nhân dân tập luyện. Hệ thống điện, cáp truyền thông được thiết kế lại nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và tạo mỹ quan. UBND tỉnh sẽ bố trí vốn xây dựng cơ bản và vốn sự nghiệp kinh tế để thực hiện các hạng mục.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã thống nhất phương án trồng cây xanh, chỉnh trang vỉa hè quốc lộ 14. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cây trồng hai bên vỉa hè là cẩm lai; đồng thời, giao Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh trực tiếp chỉ đạo thực hiện các hạng mục và phải hoàn tất trước ngày 20-12-2016.

Nhất Sơn