Quyết tâm thực hiện Dự án khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài

Thứ tư - 29/03/2017 21:56 1.175 0

Quyết tâm thực hiện Dự án khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài

BP - Ngày 21-3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng 3 Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Huỳnh Anh Minh, Nguyễn Tiến Dũng và lãnh đạo sở, ngành liên quan, UBND thị xã Đồng Xoài đã có buổi làm việc với Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) và Công ty cổ phần phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang về Dự án khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Hùng, Tổng giám đốc HUD đã giới thiệu sơ lược về sự hình thành và phát triển của đơn vị. Đến nay, HUD có 18 công ty thành viên và đều có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư phát triển nhà và đô thị. Được sự chấp thuận chủ trương của tỉnh, HUD đã nghiên cứu từ cuối năm 2015 và lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài. Dự án do Công ty cổ phần HUD Nha Trang đầu tư theo hình thức xây dựng mới, đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, làm cơ sở để triển khai các dự án thành phần hình thành nên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại trong lòng thị xã Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm chỉ đạo quyết liệt triển khai dự án

Theo phối cảnh tổng thể, khu vực Dự án khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài thuộc phường Tân Bình, có quy mô 56,09 ha gồm các hạng mục, công trình: khu công viên trung tâm; trường tiểu học và mầm non; khu tái định cư; nhà ở xã hội; các công trình dịch vụ chiếu phim, khách sạn, nhà hàng ẩm thực... Tổng kinh phí dự án khoảng 680 tỷ đồng, trong đó chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khoảng 395 tỷ đồng. Nếu thông qua các thủ tục về pháp lý, dự kiến bắt đầu triển khai vào cuối năm nay và dự án hoàn thành năm 2021, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thị xã Đồng Xoài nói riêng.

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần HUD Nha Trang đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét chấp thuận cho đơn vị làm chủ đầu tư với hình thức thực hiện theo Luật Đầu tư, có cơ chế ưu đãi cũng như các thủ tục hành chính liên quan để dự án được triển khai thuận lợi.

Sau khi đại diện các sở, ngành đóng góp nhiều ý kiến về giải phóng mặt bằng, hình thức thực hiện, các hạng mục của dự án, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đề nghị có kế hoạch chu kỳ đầu tư thực hiện dự án, thực hiện giải phóng mặt bằng toàn bộ dự án khi UBND tỉnh đã thông qua...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho rằng: Dự án khu đô thị mới - công viên trung tâm Đồng Xoài có ý nghĩa rất lớn với Bình Phước, đáp ứng sự mong đợi của nhân dân. Chủ trương của tỉnh là quyết liệt thực hiện trên cơ sở lợi ích chung, góp phần nâng tầm của một đô thị trung tâm tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm cũng đề nghị Công ty HUD Nha Trang công bố danh mục đầu tư dự án công khai; yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách, đúng trình tự pháp lý và tham mưu UBND tỉnh trong tháng 4-2017 để Thường trực Tỉnh ủy xem xét quyết định phương án đầu tư.

Theo baobinhphuoc.com.vn/T.Mảng