Thứ năm - 13/01/2022 01:29 1.660 0
Sáng nay ngày 13/01/2022, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040.
Tham dự Hội nghị có ông Võ Tất Dũng – GĐ Sở Xây dựng, ông Nguyễn Minh Bình – CT. UBND thành phố Đồng Xoài và đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan.
Ông Võ Tất Dũng – GĐ Sở Xây dựng phát biểu khai mạc Hội nghị
Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040 đã được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt tại Quyết định số 3279/QĐ-UBND ngày 30/12/2021.
Theo quy hoạch đã được phê duyệt, phạm vi nghiên cứu bao gồm toàn bộ ranh giới tự nhiên của thành phố Đồng Xoài, quy mô diện tích 16.771,21ha, gồm 06 phường và 02 xã. Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài được UBND tỉnh phê duyệt lần này vừa kế thừa những nội dung đã được phê duyệt trước đây; đồng thời, thể hiện được tầm nhìn chiến lược, ý tưởng phát triển Thành phố trong tương lai là một thành phố hiện đại, năng động, thông minh và đáng sống. Với mục tiêu:
- Định hướng phát triển không gian thành phố Đồng Xoài đến năm 2040 là trung tâm hạt nhân vùng tỉnh, đầu mối giao thương kinh tế của các trục hành lang kinh tế đô thị phía Đông Bắc của vùng thành phố Hồ Chí Minh.
- Tạo điều kiện thúc đẩy đô thị hóa, phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng sống người dân.
- Xây dựng thành phố Đồng Xoài phát triển bền vững với 03 mục tiêu: đô thị trung tâm dịch vụ - thương mại; đô thị thông minh; đô thị sạch – xanh – sáng - đẹp và an toàn.
- Phát triển thành phố Đồng Xoài thành đô thị hiện đại giai đoạn 2026 - 2030 đạt tiêu chí đô thị loại II và năm 2040 đạt tiêu chí đô thị loại I.
Ông Võ Tất Dũng cũng đã trao Quyết định và hồ sơ phê duyệt đồ án Quy hoạch cho UBND thành phố Đồng Xoài và các Sở, ban, ngành có liên quan.
Nguyễn Hữu Lập