Thông báo sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Chủ nhật - 16/12/2018 21:33 784 0
Thông báo sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3
Sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Nhằm thực hiện có hiệu quả việc triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 của Sở, góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.
Sở Xây dựng thông báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện thủ tục hành chính về lĩnh vực xây dựng như sau:
Kể từ 01/10/2018, đối với các thủ tục hành chính ở mức độ 3, Sở Xây dựng thực hiện tiếp nhận và xử lý hồ sơ trực tuyến mức độ 3 đối với 8 thủ tục dưới đây:
1. Cấp/ cấp lại (trường hợp CCHN hết hạn sử dụng)/cấp chuyển đổi/điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II, hạng III đối với cá nhân hoạt động xây dựng trong các lĩnh vực: Khảo sát xây dựng; thiết kế quy hoạch xây dựng; thiết kế xây dựng công trình; giám sát thi công xây dựng; kiểm định xây dựng; định giá xây dựng.
2. Cấp lại chứng chỉ hành nghề hạng II, hạng III (Trường hợp CCHN rách nát/thất lạc) đối với cá nhân hoạt động xây dựng trong các lĩnh vực: Khảo sát xây dựng; thiết kế quy hoạch xây dựng; thiết kế xây dựng công trình; giám sát thi công xây dựng; kiểm định xây dựng; định giá xây dựng.
3. Cấp giấy phép hoạt động xây dựng cho tổ chức và cá nhân nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam thực hiện hợp đồng của dự án nhóm B, C.
4. Điều chỉnh giấy phép hoạt động xây dựng cho tổ chức và cá nhân nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam thực hiện hợp đồng của dự án nhóm B, C.
5. Cấp/cấp lại/điều chỉnh, bổ sung nội dung chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II, hạng III đối với: Tổ chức khảo sát xây dựng; tổ chức lập quy hoạch xây dựng; tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng; tổ chức lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng; tổ chức quản lý dự án đầu tư xây dựng; tổ chức thi công xây dựng công trình; tổ chức giám sát thi công xây dựng; tổ chức kiểm định xây dựng; tổ chức quản lý, thẩm tra chi phí đầu tư xây dựng.
6. Đăng tải/thay đổi, bổ sung thông tin năng lực của tổ chức (chỉ áp dụng cho tổ chức không thuộc đối tượng cấp chứng chỉ năng lực).
7. Điều chỉnh, gia hạn, cấp lại giấy phép xây dựng đối với công trình cấp I, II; công trình tôn giáo, công trình di tích lịch sử-văn hóa, tượng đài, tranh hoành tráng được xếp hạng; công trình trên các tuyến trực đường phố chính trong đô thị; công trình thuộc dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
8. Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, thuê mua.
Song song với việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến ở mức độ 3, Sở Xây dựng vẫn tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh.
Khi doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia thực hiện thủ tục hành chính ở mức độ 3 đối với các thủ tục hành chính trên, vui lòng truy cập vào trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ: http://dichvucong.binhphuoc.gov.vn hoặc truy cập vào địa chỉ http://sxd.binhphuoc.gov.vn, sau đó chọn thủ tục hành chính để thực hiện.
Doanh nghiêp, tổ chức, cá nhân vui lòng xem hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ: http://dichvucong.binhphuoc.gov.vn/huong-dan/1/huong-dan-su-dung.
Trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần sự hỗ trợ. Xin vui lòng liên hệ Văn phòng Sở qua đồng chí Quách Ngọc Miên (di động: 0937.761.268) hoặc đồng chí Trịnh Văn Tú (di động: 0967.010.123) để được hướng dẫn chi tiết.
Sở Xây dựng trân trọng thông báo tới tất các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện thủ tục hành chính./.