Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh Vicem năm 2018 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam

Thứ ba - 08/01/2019 20:11 596 0

Sáng ngày 07/01/2019, Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh Vicem năm 2018 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Phạm Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Xây dựng; ông Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; ông Lương Quang Khải - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam; ông Đỗ Tiến Trình - Tổng Giám đốc Công ty Vicem Bút Sơn; lãnh đạo một số cục, vụ của trung ương; lãnh đạo một số tỉnh bạn; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh…

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà ghi nhận sự đóng góp của Vicem trong năm 2018 đồng thời nhấn mạnh: Vicem cần nắm rõ đặc điểm tình hình của năm 2019 để có hướng đầu tư, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, kế thừa và phát huy truyền thống ngành xi măng làm động lực khích lệ cán bộ, công nhân lao động trong toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo sự bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2019, xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành công nghiệp xi măng, đóng góp vào sự phát triển giàu mạnh của các địa phương và đất nước.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu và chuyển lời của Thủ tướng Chính phủ chúc mừng cán bộ công nhân viên toàn Vicem; đề nghị trong năm 2019, Vicem cần tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo vị thế trên thị trường, bình ổn xi măng cả nước, đi đầu trong áp dụng khoa học công nghệ, trở thành những trụ cột của ngành Xi măng Việt Nam, mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước và Vicem.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Nguyễn Đình Khang tặng hoa chúc mừng

89 năm xây dựng, phấn đấu, phát triển, ngành Xi măng Việt Nam đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức trong từng giai đoạn, tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển, xây dựng đất nước, khẳng định vai trò trụ cột của Vicem trong ngành xi măng; được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Phát huy truyền thống ngành Xi măng Việt Nam, Vicem đã tận dụng được những cơ hội, đoàn kết thống nhất, vượt qua khó khăn hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Nhà nước, Bộ Xây dựng giao. Tổng sản phẩm tiêu thụ đạt 29,2 triệu tấn, chiếm 35% thị phần xi măng cả nước, tăng 10% so với cùng kỳ, đây là mức sản lượng cao nhất từ trước đến nay. Tồn kho clinker giảm 41,4% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng doanh thu ước đạt 37 nghìn tỷ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 2.811 tỷ đồng. Năm 2018, Vicem thực hiện nộp ngân sách trên 2.500 tỷ đồng. Thị trường xi măng nội địa tiếp tục tăng trưởng khoảng 06%; tối ưu hoá chủng loại xi măng để phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, ứng dụng thành tựu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong kiểm soát hệ thống vận tải, nhà phân phối, chất lượng sản phẩm, tăng năng lực trong chuỗi bán hàng, kiểm soát xi măng đến từng địa bàn, tiến tới kiểm soát toàn bộ công tác tiêu thụ bằng công nghệ thông tin; đảm bảo nguồn thu nhập bình quân cho người lao động 12 triệu đồng/tháng. Năm 2018, Tổng Công ty đã điều phối, hỗ trợ tài chính tới các công ty thành viên 552 tỷ đồng; cơ cấu lại lao động để tăng năng suất. Tổng số lao động của Vicem hiện nay khoảng hơn 14 nghìn người. Năng suất lao động bình quân toàn Vicem khoảng hơn 02 nghìn tấn/người/năm. Vicem là một trong những doanh nghiệp trong ngành Xi măng Việt Nam đi đầu về bảo vệ môi trường như: Kiểm soát khí thải, chất thải, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung. Năm 2019, Vicem phấn đấu tổng sản phẩm sản xuất và tiêu thụ 31 triệu tấn, doanh thu thuần 40 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt trên 3.200 tỷ đồng. Năng lực sản xuất đầu tư theo 02 mô hình là đầu tư chiều sâu và đầu tư mở rộng với thông điệp “Đồng thuận trong đặt mục tiêu, trách nhiệm, kỷ cương, quyết liệt trong hành động".

Ký cam kết giữa Vicem với 10 đơn vị sản xuất xi măng trong Tổng Công ty

Nhân dịp này, Vicem đã phát động thi đua năm 2019 trong cán bộ, công nhân, lao động toàn ngành, thực hiện toàn diện và đồng bộ các mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra và ký cam kết giữa Vicem với 10 đơn vị sản xuất xi măng trong Tổng Công ty.

Kết thúc hội nghị là nghi thức “Trao đuốc giữ lửa" giữa Vicem Bút Sơn và Vicem Hải Phòng.

Nghi thức “Trao đuốc giữ lửa” giữa Vicem Bút Sơn và Vicem Hải Phòng

Theo Hanam.gov.vn