ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ SỞ XÂY DỰNG LẦN THỨ III, NHIỆM KỲ (2017-2019)

Thứ tư - 22/03/2017 23:58 778 0

ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ SỞ XÂY DỰNG LẦN THỨ III,  NHIỆM KỲ (2017-2019)

Thực hiện Hướng dẫn số 31-HD/ĐTN ngày 13/10/2016 của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Bình Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Chiều ngày 16/3/2017 Đoàn cơ sở Sở Xây dựng tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019.
 Đến dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Thanh Dũng - Giám đốc Sở - Bí thư Đảng bộ; đồng chí Lê Sỹ Thành – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí đại diện cho các đoàn cơ sở, chi đoàn bạn cùng toàn thể 60 đoàn viên trong đơn vị.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ (2014 - 2017); phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ (2017-2019) và Báo cáo kiểm điểm của BCH đoàn nhiệm kỳ (2014 - 2017); trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng bộ, Đoàn cấp trên, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong quá trình hoạt động. Cụ thể: Triển khai sâu rộng đến toàn thể đoàn viên việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, học tập các chuyên đề, thông tin thời sự, kể những mẫu chuyện về Bác trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tháng; phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” và “Đồng hành với thanh niên lập nghiệp”; công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở còn tích cực tổ chức và tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động.

Có thể nói, nhờ sự đoàn kết, nổ lực và tinh thần xung kích tình nguyện của tập thể đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Xây dựng. Trong suốt nhiệm kỳ luôn được đoàn cấp trên đánh giá cao về công tác tổ chức các hoạt động và phong trào. Hằng năm được công nhận là Đoàn cơ sở vững mạnh, nhiều cá nhân được đoàn khối các cơ quan tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 07 đồng chí hội tụ đầy đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo Đoàn trong giai đoạn mới, đồng chí Nguyễn Hữu Lập được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư; Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu 04 đồng chí đại diện cho nghĩa vụ và quyền lợi của đoàn viên, thanh niên đơn vị tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Bình Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo sâu sắc, tận tình của đồng chí Lê Sỹ Thành - Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh về những định hướng hoạt động thiết thực trong nhiệm kỳ tới của Đoàn cùng với niềm tin vào sức mạnh và tinh thần xung kích, tình nguyện đi đầu của tuổi trẻ Sở Xây dựng sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong công tác Đoàn cũng như trong công tác chuyên môn.

Hồng Hạnh