CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC SỞ XÂY DỰNG TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

Thứ tư - 27/10/2021 02:45 2.783 0
5 năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Xây dựng đã phối hợp với người đứng đầu phát động các phong trào thi đua trong công chức, viên chức, lao động nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thấm sâu vào nhận thức mỗi đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, cho Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các lĩnh vực xây dựng.
CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC SỞ XÂY DỰNG TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
Công đoàn cơ sở đã phát động nhiều phong trào thi đua với nội dung thiết thực, cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đặc điểm tình hình của đơn vị. Trong đó có các phong trào “Công chức, viên chức Sở Xây dựng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; "Thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính" tỉnh Bình Phước năm 2019 -2020, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025, “Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Cuộc vận động "Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt"...Qua đó giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhất là thế hệ trẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thúc đẩy tinh thần lao động sáng tạo, tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong công tác  chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Để tổ chức tốt các phong trào, Ban Chấp hành Công đoàn luôn có sự bàn bạc, thống nhất trong việc lựa chọn các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra với những cách làm thiết thực, hiệu quả. Công đoàn cơ sở đã vận động toàn thể công đoàn viên tích cực noi gương Bác, tạo ra phong trào thi đua sâu rộng trong Công đoàn cơ sở, bắt đầu từ việc sưu tầm và kể các mẩu chuyện về Bác để cán bộ, đoàn viên học tập và làm theo đức tính giản dị, gần gũi với quần chúng nhân dân và phong cách làm việc dân chủ của Bác. Sau mỗi mẩu chuyện, người kể và người nghe đều rút ra những bài học kinh nghiệm để cùng suy ngẫm, vận dụng vào công việc và cuộc sống.
Làm theo gương Bác, cán bộ, viên chức, người lao động Công đoàn Sở Xây dựng đã thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, tích cực giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống. Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”Ðảng bộ, chính quyền Sở đã vận động người lao động đóng góp xây dựng nhà tình thương, nhà nhân ái cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2016 đến nay đã vận động  người lao động và các mạnh thường quân ủng hộ xây dựng 03 căn nhà tình thương, 01 căn nhà nhân ái tại  xã Ðồng Tâm, xã Ðồng Tiến - huyện Đồng Phú, phường Tiến Thành - thành phố Đồng Xoài và thị xã Phước Long - huyện Phước Long với tổng số tiền là 194.000.000 đồnghỗ trợ 01 hộ gia đình là người lao động trong đơn vị số tiền 30.000.000 đồng để cải tạo, sữa chữa nhà ở.

Công đoàn Sở Xây dựng và Đoàn Khối các cơ quan trong buổi trao nhà tình thương cho anh Điểu Sơn
tại thôn 7, xã Long Giang,thị xã Phước Long
Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Cuộc vận động xây dựng cán bộ, viên chức, người lao động  “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Từ năm 2016 đến nay đã có 01 tập thể và 04 cá nhân được công nhận là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 05 công chức, viên chức vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và rất nhiều công chức, viên chức được tặng Bằng khen của Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân tỉnh.  Hàng năm cơ quan đều đạt danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”; 100%  công chức, viên chức, lao động đạt “Gia đình văn hóa” và có trên 95% nữ công chức, viên chức, lao động  đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đ/c Võ Tất Dũng, Giám đốc Sở trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho ông Đặng Hoàng Thái và bà Huỳnh Thị Ngọc Mai
Phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác của Công đoàn Sở Xây dựng đã tạo dựng được niềm tin trong công chức, viên chức, lao động và được Đảng bộ, Ban Giám đốc Sở tin tưởng, đánh giá cao. Từ đó giúp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức tốt phong trào và góp phần xây dựng đội công chức, viên chức, lao động vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.