Điều chỉnh, thay đổi thông tin cá nhân, tổ chức thực hiện giám định tư pháp xây dựng

Mã số hồ sơ
: T-BPC-266021-TT

a. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: Tại Phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng - Sở Xây dựng Bình Phước (viết tắt Phòng QLCLCT).

Các cá nhân, tổ chức tư vấn, văn phòng giám định tư pháp đã được công bố thực hiện giám định tư pháp xây dựng, khi thay đổi các thông tin đối với cá nhân (như đơn vị hiện đang công tác, địa chỉ thường trú, nội dung giám định tư pháp xây dựng, các bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ có liên quan đến nội dung giám định tư pháp xây dựng), tổ chức giám định tư pháp xây dựng (như tên tổ chức, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, địa chỉ, các chức danh chủ nhiệm, chủ trì chuyên môn, nội dung giám định tư pháp xây dựng) thì cá nhân, tổ chức đã được công bố có trách nhiệm cung cấp thông tin thay đổi đến Sở Xây dựng.

- Bước 2: Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ thông tin, Sở Xây dựng kiểm tra và trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh.

- Bước 3: Đến ngày hẹn trả kết quả, cá nhân đến nhận kết quả tại Phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Cổng thông tin điện tử: UBND tỉnh có trách nhiệm cập nhật lại thông tin của cá nhân, tổ chức và đăng tải trên trang thông tin điện tử theo quy định.

b. Cách thức thực hiện: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về Phòng QLCLCT- Sở Xây dựng.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d. Thời hạn giải quyết: Tại Sở Xây dựng là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Thời gian UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh và cập nhật lại thông tin của cá nhân, tổ chức và đăng tải trên trang thông tin điện tử theo quy định 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ trình phê duyệt của Sở Xây dựng.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

- Cá nhân (cá nhân là công chức thuộc, UBND cấp tỉnh cá nhân thuộc đơn vị sự nghiệp công lập hoặc doanh nghiệp Nhà nước thuộc UBND cấp tỉnh).

- Tổ chức (tổ chức là đơn vị sự nghiệp công lập hoặc Doanh nghiệp nhà nước có đăng ký kinh doanh đầu tư xây dựng thuộc UBND cấp tỉnh).

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: UBND tỉnh

- Cơ quan được ủy quyền  thực hiện TTHC: Sở Xây dựng

g. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Thông tin được đưa lên website của UBND tỉnh.

h. Lệ phí: Không.

i. Tên Mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị điều chỉnh, thay đổi thông tin cá nhân, tổ chức thực hiện giám định tư pháp xây dựng.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện TTHC: Các tổ chức, cá nhân thực hiện giám định tư pháp xây dựng đã được công bố trên website của UBND tỉnh.

l. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Xây dựng số 16/2013/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003;

- Luật Giám định tư pháp số 13/2012/QH13 ngày 20 tháng 6 năm 2012;

- Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 12 tháng 02 năm 2009 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Nghị định số 83/2009/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2009 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 12/2009/NĐ-CP;

- Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng;

- Nghị định số 85/2013/NĐ-CP ngày 29 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Giám định tư pháp;

- Thông tư số 04/2014/TT-BXD ngày 22 tháng 4 năm 2014 của Bộ Xây dựng hướng dẫn một số nội dung về giám định tư pháp trong hoạt động đầu tư xây dựng.