Tạm dừng thi công và cho phép tiếp tục thi công

Mã số hồ sơ: T-BPC-266006-TT

a. Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Khi phát hiện chất lượng công trình không đảm bảo yêu cầu, có nguy cơ sập đổ công trình hoặc biện pháp thi công không đảm bảo an toàn, Giám đốc Sở Xây dựng ra quyết định tạm dừng thi công công trình. Đồng thời trong vòng 24 giờ kể từ khi ra quyết định tạm dừng thi công xây dựng công trình, Giám đốc Sở Xây dựng có trách nhiệm báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về quyết định tạm dừng thi công xây dựng công trình của mình.

- Bước 2: Chủ đầu tư thông báo cho Sở Xây dựng về kết quả khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn.

- Bước 3: Sở Xây dựng sau khi nhận được kết quả khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn của chủ đầu tư sẽ tiến hành kiểm tra công trình theo các nội dung đã yêu cầu khắc phục.

- Bước 4: Trường hợp kết quả khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn đáp ứng được các yêu cầu, Giám đốc Sở Xây dựng ra quyết định cho phép tiếp tục thi công.

b. Cách thức thực hiện: Tại Sở Xây dựng.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ: Thông báo kết quả khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn công trình;

- Số lượng hồ sơ: 01 (bản)

d. Thời hạn giải quyết: Không quy định.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Chủ đầu tư.

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Xây dựng.

g. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định cho phép hoặc tạm dừng thi công.

h. Lệ phí: Chưa quy định.

i. Tên Mẫu đơn, tờ khai: Không

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

l. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Xây dựng;

- Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng;

- Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng.