Tiếp nhận báo cáo nhanh sự cố công trình xây dựng và quyết định cho phép thi công tiếp hoặc đưa vào sử dụng sau khi đã khắc phục sự cố

Mã số hồ sơ: T-BPC-266007-TT.

a. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Chủ đầu tư, chủ sở hữu hoặc chủ quản lý sử dụng công trình xây dựng lập báo cáo nhanh sự cố trong thời hạn 24 giờ sau khi xảy ra sự cố gửi cho UBND cấp huyện và Phòng Quản lý chất lượng công trình - Sở Xây dựng.

- Bước 2: Phòng Quản lý chất lượng công trình - Sở Xây dựng tổ chức hoặc phối hợp thực hiện giám định nguyên nhân sự cố khi cần thiết.

- Bước 3: Sau khi nhận được kết quả kiểm tra hiện trường sự cố, kết quả giám định nguyên nhân sự cố, Chủ đầu tư tiến hành khắc phục sự cố theo yêu cầu của Sở Xây dựng.

- Bước 4: Chủ đầu tư sau khi đã khắc phục sự cố, gửi các hồ sơ có liên quan đến việc khắc phục sự cố cho Sở Xây dựng.

- Bước 5: Sở Xây dựng sau khi xem xét các hồ sơ có liên quan đến việc khắc phục sự cố và kiểm tra hiện trường, nếu đ điều kiện đảm bảo an toàn, tiến hành ra quyết định cho phép thi công tiếp hoặc đưa vào sử dụng.

b. Cách thức thực hiện: Tại Sở Xây dựng.

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

+ Báo cáo nhanh sự cố.

+ Biên bản kiểm tra hiện trường sự cố.

+ Mô tả diễn biến của sự cố.

+ Kết quả khảo sát, đánh giá, xác định mức độ và nguyên nhân sự cố.

+ Các tài liệu về thiết kế và thi công xây dựng công trình liên quan đến sự cố.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d. Thời hạn giải quyết: Ngay sau khi có đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có trách nhiệm phải tiếp nhận và giải quyết.

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Chủ đầu tư.

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Xây dựng.

g. Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định cho phép tiếp tục thi công hoặc đưa vào sử dụng.

h. Lệ phí: Chưa có quy định cụ thể.

i. Tên Mẫu đơn, tờ khai: Không.

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.

l. Căn cứ pháp lý của TTHC:

- Luật Xây dựng;

- Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng;

- Thông tư số 10/2013/TT-BXD ngày 25/7/2013 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng công trình xây dựng.