HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU, HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ LẦN THỨ 4 BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XII

Thực hiện Kế hoạch số 43-KH/TU ngày 01/12/2016 của Tỉnh ủy Bình Phước và Kế hoạch số 36-KH/ĐUK ngày 07/12/2016 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, vào lúc 8h00’sáng ngày 28/12/2016, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho toàn thể đảng viên Đảng bộ.
 Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Dũng - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Sở đã truyền đạt tới toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ những nội dung chính của 03 Nghị quyết được Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII thông qua tại Hội nghị lần thứ tư gồm: Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 01/11/2016 về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trường, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 19/10/2016 về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017;

Cũng tại Hội nghị lần này, đồng chí Huỳnh Thanh Dũng đã triển khai Nghị Quyết số 07-NQ-TW, ngày 18/11/2016 về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách Nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững và Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 08/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng bộ yêu cầu mỗi đảng viên phải nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình và tự giác, gương mẫu trong việc thực hiện Nghị quyết.

Sau Hội nghị, các đồng chí đảng viên đã nghiêm túc viết bài thu hoạch để nêu rõ sự nhận thức của cá nhân về các nội dung cơ bản của các Nghị quyết và đưa ra những ý kiến liên hệ thực tiễn của ngành, cơ quan, đơn vị nơi mình công tác cũng như những giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Trương ương 4 khóa XII trong thời gian tới./.

Lynh Giang