Áp dụng Luật Xây dựng hay Luật Quy hoạch đô thị?

(Chinhphu.vn) – Ông Nguyễn Đức Sâm hỏi: Đối với huyện đã được phê duyệt Quy hoạch chung đô thị, khi lập quy hoạch chi tiết khu dân cư tại thôn của các xã sẽ áp dụng theo quy định của Luật Xây dựng hay Luật Quy hoạch đô thị?
Áp dụng Luật Xây dựng hay Luật Quy hoạch đô thị?

Về vấn đề này, Vụ Quy hoạch – Kiến trúc, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Trường hợp khu dân cư tại thôn được định hướng thuộc các khu phát triển mới của đô thị theo Quy hoạch chung đô thị mới được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thì quy hoạch chi tiết được lập trên cơ sở phù hợp với quy hoạch phân khu đã được phê duyệt theo trình tự, thủ tục quy định tại Luật Quy hoạch đô thị 2009.

Trường hợp khu dân cư tại thôn được định hướng phát triển thuộc các khu dân cư nông thôn theo Quy hoạch chung đô thị mới được cấp có thẩm quyền phê duyệt, thì quy hoạch chi tiết xây dựng được lập trên cơ sở phù hợp với quy hoạch chung xây dựng xã đã được phê duyệt theo trình tự, thủ tục quy định tại Luật Xây dựng 2014.

Chinhphu.vn