Tham dự thi tuyển phương án kiến trúc cho công trình:Tòa nhà Trung tâm thương mại Đồng Xoài.

- Cuộc thi được tổ chức công khai với hình thức thi tuyển lựa chọn theo phương án thi tuyển kiến trúc hạn chế- Hội đồng thi tuyển sẽ thông qua các tiêu chí đánh giá bằng thang điểm và chọn ra phương án có tổng số điểm cao nhất (điểm chia trung bình của tất cả các thành viên Hội đồng). Tác giả có phương án hiết kế đạt giải cao nhất được chọn để lập dự án đầu tư và thiết kế bản vẽ thi công.
1. Tên dự án: Tòa nhà Trung tâm thương mại Đồng Xoài.
2. Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương.
3. Hình thức thi tuyển:
4. Thời gian tổ chức thi tuyển:
Việc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc dự án tòa nhà dự kiế như sau
Tổng thời gian cuộc thi là 37 ngày, trong đó:
- Thời gian thông báo cuộc thi là 30 ngày liên tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng của Sở Xây dựng, kể từ ngày 13 tháng 10 năm 2022 đền ngày 12 tháng 11 năm 2022
- Thời gian đăng ký nhận hồ sơ từ ngày 17 tháng 10 năm 2022 đền ngày 12 tháng 11 năm 2022
- Địa điểm nộp hồ sơ thi tuyển: Văn phòng Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương – Đường Tôn Đức Thắng, khu phố 02, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
- Thời gian để các cá nhân tổ chức tham gia dự thi chuẩn bị phương án dự thi là 30 ngày kể từ ngày đăng tải thông tin mời dự thi, theo như thông báo mời tham gia thi tuyển, từ ngày 13 tháng 10 năm 2022 đền ngày 12 tháng 11 năm 2022.
- Thời gian kiểm tra hồ sơ trình thành viên hội đồng chấm thi là 3 ngày kể từ ngày 14 tháng 11 năm 2022 đên hết ngày 16 tháng 11 năm 2022.
- Thời gian tổ chức chấm thi: Vào lúc 14h30 ngày 17 tháng 11 năm 2022 tại phòng họp Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương – Đường Tôn Đức Thắng, khu phố 02, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
- Thời gian thông qua Hội đồng, đánh giá phương án thi tuyển, báo cáo kết quả thi là 02 ngày.
- Thời gian thông báo phương án trúng tuyển là ngày 19 tháng 11 năm 2022.
5. Thành lập hội đồng chấm thi:
- Hội đồng chấm thi gồm 09 thành viên như sau: Theo Quyết định số     /QĐ-TP ngày     tháng 10 năm 2022 của Công ty Cổ phần Đầu tư – Bất động sản Thành Phương về việc thành lập Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc công trình tòa nhà Trung tâm thương mại Đồng Xoài; gồm Chủ đầu tư; chi Hội Kiền trúc sư Bình Phước; Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước; phòng Quản lý Đô thị thành phố Đồng Xoài.
6. Đánh giá hồ sơ dự thi:
- Chấm điểm phương án theo tiêu chí và sử dụng thang điểm 100. Điểm xác định của phương án là điểm bình quân của Hội đồng.
- Tiêu chí đánh giá phương án thi tuyển:
STT Nội dung Điểm
I Giải pháp kỹ thuật 80 điểm
  Trong đó:
  - Dây chuyển công năng 25 điểm
  - Hình dáng kiến trúc 30 điểm
  - Phương án quy hoạch 10 điểm
  - Giải pháp kết cấu, công nghệ và thười gian thi công 15 điểm
II Tiêu chí Kinh tế: Tổng chi phí, chi phí xây dựng, chi phí thiết bị phù hợp, hợp lý 20 điểm
III TỔNG (I+II) 100 điểm
- Ưu tiên đánh giá cao những phương án thiết kế kiến trúc và dây chuyền công năng tương đương tòa nhà trung tâm thương mại hiện đại mang tính biểu tượng, hiện đại trong khu vực.
- Tiêu chí về kinh tế (Tổng chi phí, chi phí xây dựng, thiết bị, cơ cấu các chi phí, chi phí tư vấn, chi hí thiết kế…)
- Hội đồng căn cứ điểm xác định của phương án để lựa chọn phương án từ cao đến thấp. Trường hợp ngang điểm nhau thì phương án được Chủ tịch Hội đồng lựa chọn đề xuất sẽ là phương án lựa chọn cuối cùng báo cáo cho Chủ đầu tư.
7. Cơ cấu giải thưởng
- Chủ đầu tư sẽ trao giải thưởng cho 03 phương án kiến trúc được Hội đồng đánh giá có điểm số cao nhất với giá trị sau:
+ 01 Giải nhất: 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng);
+ 01 giải nhì: 15.000.000 đồng (Mười năm triệu đồng chẵn);
+ 01 Giải ba: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng chẵn).
- Giá trị giải thưởng nêu trên đã bao gồm các loại tuế theo quy định hiện hành của Nhà Nước và đã bao gồm các loại thuế (nếu có). Các cá nhân tổ chức dự thi phải thực hiện đầy đủ quy định về tài chính theo quy định hiện hành của Pháp luật.
8. Các thông tin chính về dự án:
- Diện tích lô đất: 4.267,1 m²
- Quy mô công trình: Cấp 1
- Mật độ xây dựng: ≤ 75%.
- Hệ số sử dụng đất: ≤ 7.5 lần
- Tổng diện tích sàn xây dựng: khoảng 44.000 m2
- Số tầng: 02 tầng hầm + 18 tầng nổi
- Các yêu cầu kỹ thuật khác: xin tham khảo nhiệm vụ thiết kế, kế hoạch tổ chức thi tuyển kèm theo.
Trân trọng!