Triển khai thực hiện Quyết định số 1711/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Trong những năm qua, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước luôn xác định công tác phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh có vai trò quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu về vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh và đồng thời để triển khai Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021-2030, định hướng đến 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1266/QĐ-TTg ngày 18/8/2020
Do đó, Sở Xây Dựng tỉnh Bình Phước đã xây dựng Đề án phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 để định hướng cho sự phát triển ngành công nghiệp vật liệu xây dựng theo hướngbền vững, đạt trình độ tiên tiến, hiện đại; sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thị trường nội tỉnh, trong khu vực, góp phần vào tăng trưởng GRDP của tỉnh.
Ngày 19/9/2022, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 1711/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án phát triển công nghiệp vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.Qua đó, đã nêu lên thực trạng, quan điểm, mục tiêu và giải pháp thực hiện để phát triển ngành công nghiệp vật liệu xây dựng của tỉnh nhà giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Để thực hiện Đề án một cách triệt để, UBND tỉnh Bình phước đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về các quan điểm, mục tiêu và giải pháp phát triển ngành công nghiệp vật liệu xây dựng của tỉnh nhà; đồng thời tham mưu UBND tỉnh xây dựng chính sách hỗ trợ, ưu đãi đối với dự án đầu tư xây dựng công trình sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng gia tăng năng suất, chất lượng; sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; công trình sản xuất vật liệu xây dựng có sử dụng phế thải công nghiệp, rác thải đô thị và nông thôn làm nguyên liệu, nhiên liệu thay thế và các dự án xây dựng trạm phát điện sử dụng nhiệt khí thải của các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, theo dõi, thống kê, tổng hợp tình hình hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại địa phương, định kỳ hoặc đột xuất báo cáo về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo Bộ Xây dựng và UBND tỉnh theo quy định.
Ngoài ra, trong quá trình triển khai thực hiện Đề án nếucó khó khăn, vướng mắc vui lòng gửi thông tin về Sở Xây dựng tỉnh Bình Phướchoặc qua email của Sở Soxaydungbp@gmail.comđể Sở kịp thời phúc đáp và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định./.
(Đính  kèm Quyết định số 1711/QĐ-UBND của UBND tỉnh)
Nguyễn Văn Tịnh