HỘI THAO CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG, MIỀN TÂY NAM BỘ NGÀNH XÂY DỰNG

Thứ hai - 22/04/2019 23:56 711 0
Nhân kỷ niệm 61 năm thành lập ngành Xây dựng (29/4/1958- 29/4/2019), được sự thống nhất và sự chấp thuận của UBND tỉnh Đắc Nông, trong 02 ngày 13,14/4/2019, tại thị xã Gia Nghĩa, Sở Xây dựng tỉnh Đắc Nông đăng cai tổ chức Hội thao ngành xây dựng với 02 môn thi bóng đá nam và quần vợt cho 08 Sở Xây dựng các tỉnh: Bình Phước, Bình Dương, Đắc Nông, Tây Ninh, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An tham gia.
HỘI THAO CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG, MIỀN TÂY NAM BỘ NGÀNH XÂY DỰNG

Đây là những hoạt động được tổ chức thường niên, luân phiên hàng năm do Ban Giám đốc Sở Xây dựng của 08 tỉnh thống nhất thực hiện. Hoạt động thể thao không những tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để CBCNV rèn luyện thể lực, giao lưu, chia sẻ, đối thoại trong điều kiện khối lượng và áp lực công việc ngày càng tăng mà còn góp phần tăng cường sự gắn kết, giao thao tỉnh cảm, văn hóagiữa các vùng miền Đông, Tây nam bộ với nhau.

Hội thao có tổng số 08 đội tham dự đại diện cho Khối Văn phòng và các đơn vị trực thuộc của 08 Sở Xây dựng. Theo đó, các đội thi sẽ tham gia các nội dung thi: Bóng đá nam sân mini và quần vợt.

Với những pha bóng hay, những đường truyền đẹp, các cầu thủ bóng đá và bộ môn tennes đã để lại ấn tượng sâu sắc và đẹp mắt. Bởi đây là sân chơi không phải dành cho cầu thủ chuyên nghiệp mà là những công chức sau những ngày làm việc căng thẳng được thỏa sức vào những sở thích, đam mê của mình. Quả thật, mọi áp lực, lo toan thường ngày đã được thay bằng bầu không khí hò reo, cổ vũ, tinh thần quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của đơn vị mình; mọi khoảng cách trong công việc thường ngày nay đã thực sự nhường chỗ cho sự gắn kết và tiếp sức thi đấu đồng đội. Hội thao đã góp phần tạo ra phong trào để khuyến khích người lao động rèn luyện thể lực nâng cao đời sống tinh thần cho CNVC-LĐ.
Kết thúc các nội dung thi đấu, ở môn bóng đá, 08 đội bóng nam đã tranh tài hết sức sôi động và hấp dẫn theo thể thức vòng tròn một lượt ở 2 bảng. Chiến thắng cao nhất đã thuộc về đội Sở Xây dựng Tây Ninh, Giải nhì là Sở Xây dựng Bình Dương và  Sở Xây dựng Bình Phước đạt giải III.

Mônquần vợt chỉ tranh tài ở nội dung đôi nam với 20 đôi tham gia. Kết quả, đôi Huỳnh Thanh Dũng- Lương Thanh Phong (Sở Xây dựng Bình Phước) đoạt chức vô địch.
     Cũng trong khuôn khổ Hội thao chào mừng Ngày truyền thống Ngành, trước sự chứng kiến củađông đảo vận động viên, cổ động viên của 08 tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Đắc Nông còn tổ chức đêm Gala Dinner  với các màn trình diễn công chiêng dân tộc của các già làng trong tỉnh, đốt lửa trại và các tiết mục văn nghệ tự phát do chính các cầu thủ thể hiện…những hình ảnh đẹp làm cho đêm Gala thêm phần đó càng làm ấm nồng thêm nét văn hóa dân tộc riêng của người Tây nguyên nói chung, của Đắc Nông nói riêng

Thu hiền