Lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chung Thành phố Đồng Xoài đến năm 2040

Thứ ba - 24/11/2020 03:51 3.395 0
Về việc lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án Quy hoạch chung
Thành phố Đồng Xoài đến năm 2040

Căn cứ Khoản 1 Điều 20 Luật Quy hoạch đô thị năm 2009,
Để có cơ sở hoàn thiện đồ án quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040; đồng thời, để đảm bảo trình tự thủ tục theo Luật định,
Sở Xây dựng tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với đồ án quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH
- Đảm bảo tính dân chủ, công khai trong quá trình lập đồ án quy hoạch.
- Hoàn thiện đồ án quy hoạch theo quy định của Luật Quy hoạch đô thị. Trên cơ sở các ý kiến góp ý, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước và Đơn vị tư vấn sẽ tổng hợp, phân tích, lựa chọn các nội dung để bổ sung, hoàn chỉnh đồ án quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển chung, đồng thời vẫn phải đảm bảo đúng các quy định hiện hành và phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đô thị.
II. VỊ TRÍ, QUY MÔ LẬP QUY HOẠCH
1. Tên gọi:
“Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài đến năm 2040”
2. Vị trí, quy mô:
a) Vị trí: Phạm vi ranh giới Quy hoạch chung thành phố Đồng Xoài bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính thành phố Đồng Xoài diện tích 16.732ha, gồm có 8 đơn vị hành chính: 06 phường (Tân Phú, Tân Bình, Tân Xuân, Tân Đồng, Tân Thiện, Tiến Thành) và 02 xã (Tiến Hưng, Tân Thành). Vị trí tứ cận:
  • Phía Đông giáp: Huyện Đồng Phú;
  • Phía Tây giáp: Huyện Chơn Thành;
  • Phía Nam giáp: Huyện Đồng Phú và huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương);
  • Phía Bắc giáp: Huyện Đồng Phú.
III. HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN LẤY Ý KIẾN
1. Hình thức:
- Phát phiếu góp ý thông qua hình thức trưng bày công khai tại UBND các phường, xã thuộc thành phố Đồng Xoài và đăng tải trên Website của Sở Xây dựng tại địa chỉ: www.sxd.binhphuoc.gov.vn, Website của UBND thành phố Đồng Xoài tại địa chỉ www.dongxoai.binhphuoc.gov.vn.
- Tổ chức Hội nghị trong thời gian 01 buổi (thời gian cụ thể sẽ có thông báo sau).
2. Thời gian lấy ý kiến:
Việc lấy ý kiến cộng đồng được thực hiện từ ngày 24/11/2020 đến 24/12/2020 (30 ngày). Sau thời hạn nêu trên, Sở Xây dựng sẽ kết thúc việc xin ý kiến cộng đồng và tổng hợp để hoàn thiện Đồ án quy hoạch, thẩm định và trình UBND tỉnh Bình Phước xem xét phê duyệt.
Quý vị có thể gửi phiếu tham gia ý kiến trực tiếp hoặc theo đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, Số 676 QL14, phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Điện thoại liên lạc: 0271.3870820.