Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số"

Thứ năm - 14/09/2023 23:50 401 0
(CTTĐTBP) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, với chủ đề: "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số".

Tuần lễ được tổ chức từ ngày 2 - 8/10, trong đó lễ khai mạc được tổ chức từ ngày 2/10.

Căn cứ vào điều kiện của từng địa phương, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nhằm nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng-rôn, khẩu hiệu tại các cơ sở giáo dục, công xưởng, nhà máy, văn phòng, cơ quan và nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết, hưởng ứng tham gia.

Cùng với đó, triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp hoặc kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực. Tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng/trang thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên và học viên khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập,... góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho các thư viện, đặc biệt là thư viện số...

Việc tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công Phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”./.
FILE ĐÍNH KÈM
Tập tin : 4864bgddtgdtxsigned.pdf

Tác giả bài viết: Hải Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập76
  • Hôm nay17,214
  • Tháng hiện tại496,377
  • Tổng lượt truy cập12,793,611
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây