Tin Bình Phước: Công ty ô tô Trường Hải sẽ đầu tư xây dựng bến xe khách tại Bình Phước

Thứ tư - 28/04/2010 22:35 1.122 0
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Tấn Thiệu cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngànhhữu quan vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty cổ phần ôtô Trường Hải về dựán đầu tư xây dựng Bến xe khách tỉnh Bình Phước – Trường Hải tại thị xã ĐồngXoài.

Dự kiến dự án sẽ được thực hiện trên nền bến xe khách Bình Phước cũ, trênđường ĐT.741. Quy mô bến xe Bình Phước – Trường Hải khoảng 33,26 ha, bao gồmcác hạng mục như: Khu nhà chờ - thương mại dịch vụ 1,78 ha; khối siêu thị 1trệt và 2 tầng lầu 1,44 ha; trạm bơm xăng 0,63 ha; xưởng sửa chữa 1,28 ha; bãi xeđón trả khách 4 ha; bãi xe chở hàng 5,13 ha; nhà kho và kho phụ tùng 1,9 ha,trạm rửa xe 0,524 ha và diện tích cây xanh, đường giao thông nội bộ. Do lượngkhách đi lại còn ít nên công ty mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực giao thôngcông cộng, trạm sửa chữa, rửa xe, bảo trì xe các loại, trưng bày và mua bánôtô… nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh.

Dự án được đầu tư xây dựng mới, trang thiết bị hiện đại, phù hợp với quy hoạchchung của tỉnh và các quy định của Bộ Giao thông – Vận tải, đáp ứng nhu cầuhoạt động kinh doanh lâu dài. Tổng vốn đầu tư xây dựng của dự án khoảng 41,244tỷ đồng, chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 xây dựng hạ tầng trong 18 thángvới mức đầu tư 70% tổng vốn; giai đoạn 2 mở rộng quy mô các hạng mục bến bãi,trung tâm thương mại, dịch vụ cao cấp.

Đại diện công ty, ông Phạm Hồng Phú, Giám đốc đầu tư địa ốc của công ty cho biết:công ty bảo đảm về năng lực tài chính và xin được thuê đất theo phương thức trảtiền hằng năm. Khi đi vào hoạt động, công ty sẽ sử dụng nhân lực tại địaphương, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề của bến xe cũ.Trong thời gian xây dựng bến xe mới, công ty sẽ bố trí bãi đón, trả khách… đểbến xe vẫn hoạt động bình thường. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngànhđã đóng góp ý kiến: Dự án đầu tư của công ty là phù hợp với chủ trương của tỉnhvà cần thiết cho nhu cầu của người dân. Công ty nên bố trí cổng ra, vào hợp lý,tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên đường ĐT741; tăng thêm diện tích câyxanh cho phù hợp hơn; bố trí nhà nghĩ cho hành khách lỡ chuyến; bố trí các khu vựcrửa, sửa xe hợp lý nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường…

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các sở, ngành, Chủ tịch Trương Tấn Thiệu đãthống nhất chủ trương cho công ty Trường Hải đầu tư xây dựng bến xe. Chủ tịchyêu cầu công ty nhanh chóng lập quy hoạch chi tiết của dự án trình UBND tỉnhphê duyệt. Công ty cần bổ xung phương án thanh lý hoặc tiếp nhận tài sản củabến xe khách cũ. Do nhu cầu của người dân ngày càng lớn, chủ tịch đã đề nghịcông ty nên khảo sát và đầu tư các dự án bến xe, trạm bảo hành… tại huyện ChơnThành và các địa điểm khác trên địa bàn tỉnh.