Thứ tư - 14/06/2023 21:43 366 0
Ngày 20/4/2023, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Quy định về đối tượng, tiêu chuẩn đối với điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025” trên địa bàn tỉnh.Theo đó, Quyết định ban hành quy định tiêu chuẩn xét, công nhận điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025 địa” trên bàn tỉnh, cụ thể như sau:
1. Tiêu chuẩn đối với tập thể
     a) Đối với sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh
     - Hoàn thành có chất lượng, đúng thời hạn các nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo theo quy định tại Kế hoạch số 312/KH- UBND ngày 13/10/2021 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
     - Tổ chức phong trào thi đua thiết thực hiệu quả; có nhiều sáng kiến, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị đạt kết quả tốt.
      - Thực hiện ứng dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới trong các ngành, lĩnh vực, đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và đảm bảo an toàn, an ninh mạng.
      - 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước).
       - 100% chế độ báo cáo định kỳ và văn bản hành chính (trừ văn bản Mật) được gửi nhận bằng văn bản điện tử.
       - Tối thiểu 70% có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên phạm vi toàn tỉnh, kết nối liên thông qua nền tảng tích họp và chia sẻ dữ liệu dùng chung (LGSP), hình thành các cơ sở dữ liệu dùng chung cấp tỉnh.
        - 100% báo cáo định kỳ về chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được thực hiện trên hệ thống phần mềm báo cáo của tỉnh, kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
         b) Đối với cấp huyện
        - Hoàn thành có chất lượng, đúng thời hạn các nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo theo quy định tại Kế hoạch số 312/KH-UBND ngày 13/10/2021 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai” thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/5/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tĩnh về chuyến đổi số năm 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
        Tố chức phong trào thi đua thiết thực hiệu quả; có nhiều sáng kiến, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị đạt kết quả tốt.
      - 80% hồ sơ công việc tại cấp huyện được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước).
        c) Đối với cấp xã
       - 60% hồ sơ công việc tại cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước).
        d) Đối với các doanh nghiệp
         Thực hiện ứng dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới trong các ngành, lĩnh vực kinh tế - xã hội. Các doanh nghiệp công nghệ thông tin nghiên cứu, phát triển, làm chủ công nghệ số, chủ động sản xuất, thực hiện chuyển dịch từ lắp ráp, gia công sang làm sản phẩm theo hướng “Made in Việt Nam” - sáng tạo Việt Nam, thiết kế tại Việt Nam và sản xuất tại Việt Nam... phục vụ nhu cầu của xã hội, đáp ứng được các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và đảm bảo an toàn, an ninh mạng.
        2. Tiêu chuẩn đối với đối với cá nhân
        a) Cán bộ, công chức, viên chức phải nỗ lực bám sát yêu cầu nhiệm vụ, có sáng kiến, giải pháp hữu ích trong việc xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành, tổ chức thực hiện, kiểm tra việc thực hiện cơ chế, chính sách, hướng dẫn để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số và phát triển các sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh mới dựa trên công nghệ số, Internet và không gian mạng.
       b) Đối tượng khác (doanh nhân, trí thức, nhà khoa học, các cá nhân ở trong và ngoài nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài...) có nhiều đóng góp về công sức, trí tuệ, vật chất, sáng kiến vào chuyển đổi số của tỉnh.
      2. Quyền lợi của điển hình tiên tiến
         a) Đối với các điển hình tiên tiến cấp xã, cấp huyện và sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức hội, đoàn thể cấp tỉnh, đơn vị, doanh nghiệp thuộc các khối thi đua của tỉnh: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế để xem xét quyết định hình thức khen thưởng theo thẩm quyền.
       b) Đối với các điển hình tiên tiến cấp tỉnh: Bên cạnh việc được cấp Giấy công nhận còn được đề nghị tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng kèm theo.
         c) Ngoài ra, các điển hình tiên tiến sẽ được cơ quan nhà nước các cấp tạo điều kiện đi giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các mô hình mới, cách làm hay cùng lĩnh vực của các cơ quan, đơn vị, địa phương khác.
       Căn cứ Quy định này, đề nghị các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn; các cơ quan, tổ chức thuộc đối tượng điều chỉnh của quy định này khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị cần thường xuyên thông tin, trao đổi với Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh.
 Theo nguồn: Sở Thông tin và Truyền thông