Chi bộ 3 tổ chức hoạt động thiện nguyện về mô hình tiêu biểu năm 2023 nhân ngày “Gia đình Việt Nam” (28/6)

Thứ ba - 27/06/2023 22:31 621 0
Thực hiện Kế hoạch số 580-KH/ĐU ngày 28/02/2023 của Đảng ủy Sở về triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 “về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”, Chi bộ 3 đã ban hành Kế hoạch số 05-KH/CB ngày 06/3/2023 để triển khai, thực hiện. Trong đó, Chi bộ lựa chọn mô hình tiêu biểu là thực hiện hoạt động thiện nguyện với việc làm thiết thực là tặng quà cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Sau khi khảo sát và được sự giới thiệu của các đồng chí trong Chi bộ, Chi bộ 3 quyết định chọn hỗ trợ cho gia đình chị Chị Hồ Thị Thạch - sinh năm 1982, tại Ấp 2, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
 Số phận của chị Hồ Thị Thạch không được may mắn như những bạn bè cùng trang lứa, Chị sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, lúc nhỏ bị bệnh nặng, gia đình không có tiền để chữa trị kịp thời nên 01 chân của Chị bị hoại tử phải cưa cụt tới đầu gối. Mọi sinh hoạt, di chuyển của Chị gặp rất nhiều khó khăn. Không những vậy, hiện tại Chị còn đang mang trong người căn bệnh suy thận mãn tính, nhưng do sức khỏe quá yếu Chị không thể chạy thận được mà chỉ điều trị bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, Chị còn có Mẹ già trên 85 tuổi sau khi bị tai biến phải thường xuyên đi bệnh viện để điều trị và nuôi dạy 02 cháu nhỏ (con của người anh trai bị bệnh chết). Cuộc sống hàng ngày của gia đình Chị là nhờ vào những tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm của các tổ chức, cá nhân gửi đến.
Đối với 02 cháu, thấu hiểu được hoàn cảnh gia đình, các cháu vừa chăm ngoan, vừa lễ phép. Cô chị (vừa học xong lớp 6) hàng ngày vừa phải lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa cho gia đình, vừa phải đưa đón em trai (học sinh lớp 5) đi học bằng chiếc xe đạp điện cung do của nhà hảo tâm tặng. Mặc dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó, vất vả nhưng chị Thạch vẫn cố gắng lo cho 02 cháu được cắp sách đến trường như bao đứa trẻ cùng trang lứa. Không phụ lòng Cô và Bà nội, 02 cháu cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, hàng năm các cháu đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.
Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của Chị, nhân dịp ngày “Gia đình Việt Nam 28/6”, chiều ngày 27/6/2023, Chi bộ 3 do đ/c Đào Như Thuận - Phó Bí Thư Chi bộ, Phó Chánh Thanh tra Sở làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Chi bộ 3 đã đến thăm và tặng quà cho gia đình Chị Hồ Thị Thạch với số tiền 5.000.000đ (Năm triệu đồng chẵn) để hỗ trợ gia đình Chị trang trải sinh hoạt hàng ngày và có thêm kinh phí để mua sách vở, quần áo cho các cháu chuẩn bị vào năm học mới 2023 - 2024.
1

2
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, là mô hình tiêu biểu của Chi bộ 3 trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà Đảng bộ Sở đã chỉ đạo thực hiện trong năm 2023./.