Tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Thứ hai - 15/05/2023 22:01 251 0
Nhằm tiếp tục chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 16-5, tại Cụm công nghiệp Tân Tiến 1, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023. Dự lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố, lực lượng vũ trang trong tỉnh…
Tỉnh Bình Phước tổ chức lễ phát động trồng cây  “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
Xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, trong những năm qua tỉnh Bình Phước đã quan tâm chỉ đạo triển khai nhiều chương trình trồng rừng, phục hồi rừng, trồng cây phân tán, thúc đẩy bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến gỗ . . . Riêng năm 2022, tỉnh đã trồng gần 320 ngàn cây xanh theo Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Nhằm triển khai thành công kế hoạch trồng cây xanh năm 2023, tại buổi lễ, thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đã đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền cùng các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức hoạt động tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác động to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng. Tổ chức phát động lễ trồng cây phù hợp điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Bình Phước phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo đô thị, nông thôn xanh - sạch - đẹp và thân thiện với môi trường.
Tham dự buổi Lễ, đại diện Sở Xây dựng,ông Nguyễn Xuân Tùng - Phó Giám đốc Sở đã tham gia hưởng ứng phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.
Nguyễn Xuân Tùng - Phó Giám đốc Sở tại buổi lễ
Lynh Giang