UBND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức Lễ khánh thành đường Phan Bội Châu

Thứ sáu - 19/05/2023 02:55 304 0
Sáng nay ngày 15/5/2023, UBND thành phố Đồng Xoài đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành đường Phan Bội Châu và phát động phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
UBND thành phố Đồng Xoài đã tổ chức  Lễ khánh thành đường Phan Bội Châu

Dự lễ có: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Thị Xuân Trang, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Tiến Điền; Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Sau gần 1 năm triển khai thi công, đường Phan Bội Châu được khánh thành có chiều dài hơn 1.150m, kết nối đường Tôn Đức Thắng (phường Tiến Thành) với Khu công nghiệp Đồng Xoài III và Khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng, xã Tiến Hưng. Công trình được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 60 tỷ đồng, thiết kế mặt cắt ngang rộng 32m và các hạng mục cấp thoát nước, vỉa hè, cây xanh, đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông. Tuyến đường đưa vào sử dụng sẽ giúp rút ngắn quãng đường từ quốc lộ 14 đến Khu công nghiệp Đồng Xoài III và Khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng xuống còn 1,5km thay vì 8km như trước. Đồng thời, tạo động lực cho kết nối vùng, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội khu vực tuyến đường đi qua.
Cũng trong dịp này, nhằm hướng tới các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh của tỉnh, UBND thành phố Đồng Xoài đã tiên phong phát động trồng 8.000 cây xanh năm 2023 trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. Theo đó, mỗi đơn vị tham dự thực hiện trồng 01 cây xanh tại tuyến đường trên.

Tham dự buổi Lễ, đại diện Sở Xây dựng,ông Nguyễn Xuân Tùng - Phó Giám đốc Sở đã thể hiện sự phấn khởi và tích cực hưởng ứng phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩanhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động cũng cho thấy thành phố Đồng Xoài đã và đangtừng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, đô thị góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng./.

Nguyễn Xuân Tùng - Phó Giám đốc Sở