Chi bộ 4 - đồng hành chắp cánh ước mơ cho em

Thứ ba - 28/11/2023 21:24 289 0
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Sở Xây dựng về triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 “về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng đảng và hệ thống chính trị tỉnh Bình Phước trong sạch, vững mạnh”, Chi bộ 4 đã triển khai và phát động đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ thực hiện mô hình tiêu biểu năm 2023. Mô hình lần này mà Chi bộ 4 lựa chọn để thực hiện là hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tân Phước, huyện Đồng Phú.
Chi bộ 4 - đồng hành chắp cánh ước mơ cho em
Sau thời gian tìm hiểu và khảo sát cũng như được sự giới thiệu của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phước, Chi bộ 4 đã tìm đến gia đình của 2 em Nghiệp Thế Thời và Nghiệp Thị Phượng tại ấp Phước Tâm, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú. Hoàn cảnh của 02 em thật đáng thương cả cha và mẹ đều mất.
Cha làm phụ hồ do sơ xuất nên bị ngã từ dàn giáo xuống và mất năm 2018. Mẹ của các em làm công nhân cạo mủ cao su, trong một lần đi chở mủ đã bị ngã trầy xướt cả người, nhưng do không có tiền nên không đi khám để kiểm tra các vết thương mà tự mua thuốc uống để giàm đau và sức khỏe cứ thế yếu dần, đến tháng 11/2023 mẹ của 2 em mất để lại hai đứa con còn nhỏ dại đang đi học. Hai em hiện đang sống trong căn nhà tình thương do chính quyền xã Tân Phước vận động hỗ trợ xây dựng năm 2018.
Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của hai em, tập thể Chi bộ 4 đã phối hợp cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Phước đóng góp và trao tặng sổ tiết kiệm với tổng số tiền 16.000.000đ (Chi bộ 4 đóng góp 6.000.000 đồng, Hội LHPN xã vận động 10.000.000 đồng) để hỗ trợ hai em, động viên tinh thần giúp hai em vượt qua nỗi đau quá lớn này để vươn lên tiếp tục cắp sách đến trường.
Tại buổi trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” do Đài Phát thanh truyền hình và Báo Bình Phước phối hợp với VNPT Bình Phước tổ chức sáng ngày 21/11/2023 tại Trường THCS Tân Phước, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Bí thư Chi bộ 4 đã thay mặt tập thể Chi bộ 4 trao tặng số tiền trên cho hai em./.
 Hồng Hạnh - Chi bộ 4
Một số hình ảnh hoạt động: