Hội nghị công chức, viên chức Sở Xây dựng năm 2013

Thứ hai - 04/02/2013 22:20 1.407 0
Sáng ngày 23/01/2013, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2013. Tham dự Hội nghị: Ông Nguyễn Hoàng Hùng - Giám đốc, các Phó Giám đốc: ông Huỳnh Thanh Dũng, Võ Tất Dũng; ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Công đoàn và toàn thể công chức, viên chức Sở Xây dựng

Hội nghị đã thống nhất bầu Đoàn chủ tịch gồm: Ông Nguyễn Hoàng Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng, ông Võ Tất Dũng – Phó Giám đốc Sở, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Xây dựng. Đoàn thư ký gồm: Ông Lương Thanh Phong - PTP. KT & QHXD, bà Phan Thị Hằng – chuyên viên phòng KT & QHXD.

Đoàn chủ tịch

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013; báo cáo phong trào thi đua năm 2012 và phát động phong trào thi đua năm 2013; báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân; báo cáo công khai tài chính.

Cũng tại hội nghị, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng – Văn phòng Sở đã công bố các quyết định thi đua khen thưởng của Bộ Xây dựng, UBND tỉnh và Giám đốc Sở đối với tập thể các phòng ban trực thuộc Sở và các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2012.

Năm 2012, toàn thể công chức, viên chức của Sở đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Bộ Xây dựng và tỉnh giao; các tổ chức đoàn thể cơ quan được công nhận đoàn thể vững mạnh xuất sắc, có 7 tập thể phòng, đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 04 tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể; Giám đốc Sở tặng cờ thi đua cho 01 tập thể Khối Văn phòng Sở; có 88 cá nhân đạt danh hiệu “lao động tiên tiến”, trong đó có 26 cá nhân đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua cơ sở” và 04 cá nhân đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”, có 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 13 cá nhân và 03 tập thể đề nghị Bộ Xây dựng tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong năm 2012.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Ông Nguyễn Hoàng Hùng – Giám đốc Sở đã đánh giá một số mặt công tác đã đạt được, chưa làm được trong năm 2012 của Sở, đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị - chuyên môn, về xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh. Mục tiêu chủ yếu năm 2013: Hoàn chỉnh quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng của tỉnh, cụ thể tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định điều chỉnh quyết định 26 vì không còn phù hợp với vai trò quản lý nhà nước của ngành trên địa bàn tỉnh, tăng cường công tác quản lý kiểm tra, giám sát trong đầu tư xây dựng nhất là đối với các công trình xây dựng thuộc vốn nhà nước, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng, bảo đảm chất lượng công trình xây dựng, đối mới và nâng cao công tác quy hoạch, kiểm soát chặt chẽ các dự án quy hoạch theo kế hoạch, xử lý các dự án đã được giao đã được phê duyệt, đẩy mạnh phát triển nhà ở thu nhập thấp, nhà ở trong khu công nghiệp, khu kinh tế . . . xây dựng văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo tiến độ, chất lượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật, mở các lớp tập huấn cho doanh nghiệp, cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng. Tiếp tục rà soát, sửa đổi bổ sung Luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ông Nguyễn Hoàng Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại hội nghị

Đây cũng là năm bản lề của kế hoạch 5 năm, cho nên đề ra một số chỉ tiêu cơ bản: Cố gắng phấn đấu diện tích nhà ở bình quân từ 20 m2 sàn/người trở lên, phủ kín quy hoạch chung xây dựng đô thị đạt 100%, hoàn thành 100% quy hoạch xã nông thôn mới, tỷ lệ thu gom xử lý rác thải đạt 81% trở lên.

Tiếp tục phát động phong trào thi đua, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ như về sáng kiến, giải pháp công tác, đề tài nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực của mình phụ trách; thực hành tiết kiệm chống lãng phí; vận động công chức, viên chức không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong năm 2013. Ông cũng yêu cầu toàn thể công chức, viên chức năng động, sáng tạo; phát huy sức mạnh đoàn kết thống nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013.

Hội nghị đã chứng kiến việc ký kết giao ước thi đua giữa 3 khối: Văn phòng Sở, Thanh tra Xây dựng và Trung tâm quy hoạch và Kiểm định xây dựng.

Cũng trong chương trình, Hội nghị đã nghe và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Hội nghị công chức, viên chức Sở Xây dựng Bình Phước đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Chánh Văn phòng

Huỳnh Thị Ngọc Mai