Hội nghị Ngày pháp luật của Sở Xây Dựng Bình Phước

Thứ ba - 01/05/2012 09:50 1.091 0
Vào lúc 8h00’ ngày 26/4/2012, tại Hội trường Sở Xây dựng đã tổ chức hội nghị triển khai “Ngày pháp luật&rdquo

Tham dự và chủ trì hội nghị: Ông Nguyễn Hoàng Hùng – Giám đốc Sở - Bí thư Chi bộ, ông Võ Tất Dũng - Phó Giám đốc Sở; cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan tham dự.
              Tại hội nghị toàn thể công chức, viên chức, người lao động được nghe các chuyên đề: Tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung; Luật cán bộ, công chức; Luật viên chức và các Nghị định hướng dẫn thi hành; học tập phong cách làm việc của Hồ Chí Minh do báo cáo viên pháp luật, báo cáo viên cơ sở và Chánh Văn phòng Sở triển khai.
              Về chuyên đề: Tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung (Theo tinh thần Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 và Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 16/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ) Nội dung được đề cập đó là: từng bước thay thế gạch đất sét nung bằng vật liệu xây không nung sẽ đem lại nhiều hiệu quả tích cực về mặt kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường; đồng thời hạn chế được các tác động bất lợi trên. Ngoài ra, việc sản xuất vật liệu không nung còn tiêu thụ một phần đáng kể phế thải các ngành nhiệt điện, luyện kim, khai khoáng . . .  góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, giảm chi phí xử lý phế thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đem lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội.
             Cùng với chuyên đề trên, hội nghị được nghe triển khai một số điều của Luật cán bộ, công chức; Luật viên chức và một số nội dung cơ bản về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm công chức; viên chức . . . để làm cơ sở tiền đề cho công chức, viên chức phấn đấu trở thành người lãnh đạo, quản lý.
          Trong thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị. Trên cơ sở đó, báo cáo viên đã triển khai học tập 02 phong cách làm việc của Bác là phong cách làm việc quần chúng và phong cách làm việc khoa học.
          Đánh giá kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Hùng – Giám đốc Sở rất hoan nghênh tinh thần làm việc, sự tham gia học tập nghiêm túc, trách nhiệm của toàn thể công chức, viên chức, người lao động. Ông mong muốn mỗi công chức, viên chức, người lao động hãy tự soi rọi bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao bằng hành động thiết thực “tích cực học tập, nổ lực làm theo” , góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, với mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”./.

Thu Hiền